Giá chung cư tại Đà Nẵng lên tới 69 triệu/m2 Giá chung cư tại Đà Nẵng lên tới 69 triệu/m2
8.51063

Giá chung cư tại Đà Nẵng lên tới 69 triệu/m2

Giá chung cư tại Đà Nẵng lên tới 69 triệu/m2

Thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng đang có được sự khởi sắc đáng kể ở cả mảng nhà ở và các sản phẩm cho thuê nhờ sự gia tăng đáng kể cả nguồn cung từ các chủ đầu tư uy tín.

Giá chung cư tại Đà Nẵng lên tới 69 triệu/m2

Theo báo cáo khảo sát thị trường BĐS Đà Nẵng quý II/2016 do Savills Việt Nam công bố mới đây, hầu hết các phân khúc tại thị trường miền Trung này đều có được kết quả khả quan.

Ở mảng nhà ở, quý II/2016 ghi nhận, tổng nguồn cung biệt thự đã tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái với 17 dự án cung cấp 410 căn trên thị trường sơ cấp. Trong đó, quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục là khu vực được các chủ đầu tư quan tâm nhất.
 
Tổng nguồn cung căn hộ cũng duy trì ổn định theo quý nhưng tăng 7,4% theo năm với 12 dự án cung cấp 575 căn trên thị trường sơ cấp. Dẫn đầu nguồn cung là quận Sơn Trà với 58% thị phần, đứng thứ hai là quận Hải Châu với 39% thị phần.
 
Savills cho biết, thanh khoản căn hộ tại Đà Nẵng trong quý vừa qua khá tốt đã giúp tỷ lệ hấp thụ trong quý tăng 7% lên mức 11% và tỷ lệ hấp thụ lũy kế tăng 2% lên mức 85%. Bên cạnh đó, tỷ lệ hấp thụ trong quý của biệt thự cũng tăng nhẹ, giúp tỷ lệ hấp thụ lũy kế lên mức 67%.
 
Về giá bán, theo Savills, giá sơ cấp căn hộ thấp nhất được ghi nhận tại quận Hải Châu với mức 15 triệu đồng/m2, giá cao nhất được ghi nhận tại quận Ngũ Hành Sơn lên tới 69 triệu/m2.
 
Đồng thời, giá sơ cấp biệt thự thấp nhất và cao nhất đều được ghi nhận tại quận Ngũ Hành Sơn ở mức lần lượt 22 triệu/m2 và 54 triệu/m2.
 
Được biết, một trong những nguyên nhân khiến thanh khoản của BĐS tăng trong quý II vừa qua chính là sự đổ bộ có phần ồ ạt của hầu hết các “ông lớn” địa ốc hiện nay như Vinacapital, Vingroup, Alphanam, SunGroup,…đã khiến cho giới đầu tư nhỏ lẻ lẫn khách mua nhà an tâm với tiến độ và chất lượng dự án.
 
Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Savills cho hay, do hội tụ khá nhiều yếu tố thuận lợi về hạ tầng, du lịch... nên giá BĐS tại Đà Nẵng vẫn nằm trong xu hướng tăng ở hầu hết các phân khúc. Nếu so với 3-4 năm trước đây, nhiều khu vực ven biển Đà Nẵng đã tăng giá từ 20- 40%.
 
Nhưng theo ước tính của Savills, trong 2 năm tới đây, nguồn cung condotel, căn hộ có thể lên tới hơn 7.000 căn, sẽ mở ra cơ hội lựa chọn cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở phân khúc này.
 
(Theo Vneconomy)