Căn hộ cao cấp tại Cầu Giấy hưởng lợi nhờ "cú hích" hạ tầng Căn hộ cao cấp tại Cầu Giấy hưởng lợi nhờ "cú hích" hạ tầng
8.51063

Căn hộ cao cấp tại Cầu Giấy hưởng lợi nhờ "cú hích" hạ tầng

Căn hộ cao cấp tại Cầu Giấy hưởng lợi nhờ "cú hích" hạ tầng

Đòn bẩy từ hạ tầng xã hội và các tiện ích công cộng trong vài năm trở lại đây khiến Cầu Giấy trở nên sầm uất và được xem như là trung tâm tài chính, thương mại mới của Hà Nội.

Giao thông thuận tiện, gần trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm… là những yếu tố khiến bất động sản tại Cầu Giấy hấp dẫn hơn, đặc biệt ở phân khúc nhà ở cao cấp.

 

Căn hộ cao cấp tại Cầu Giấy hưởng lợi nhờ “cú hích” hạ tầng
 
 
Ba tuyến đường huyết mạch của Hà Nội đều đi qua khu vực này. Đó là trục Cầu Giấy - Xuân Thủy - Hồ Tùng Mậu nối với quốc lộ 32, trục Trần Duy Hưng kết nối khu trung tâm với đại lộ Thăng Long, và trục Phạm Văn Đồng kết nối với đường vành đai 3.
 
Với hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, quận Cầu Giấy cũng trở thành mắt xích kết nối giữa khu vực trung tâm và các quận đang phát triển. 
 
Đặc biệt, Cầu Giấy thừa hưởng hệ thống đường sắt đô thị trên cao với tuyến Nhổn - Ga Hà Nội dài khoảng 12,5 km chạy dọc theo trục Hồ Tùng Mậu - Xuân Thủy - Cầu Giấy - Ga Hà Nội đang gấp rút thi công, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018.  
 
Đây được đánh giá là khu vực dân trí cao khi tập trung số lượng trường học nhiều nhất thủ đô. Đồng thời, nhu cầu về y tế, chăm sóc sức khỏe cư dân được đáp ứng với bệnh viện 19/8 Bộ Công an, bệnh viện Giao Thông…
 
Hệ thống công viên cây xanh cũng dày đặc ở khu vực này, như các công viên Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Thủ Lệ..
 
Trong bối cảnh nhu cầu gia tăng, nhiều chủ đầu tư đang từng bước hoàn thiện các dự án tại khu vực Cầu Giấy. Có thể kể đến một vài dự án lớn như Tràng An Complex, FLC Complex 36 Phạm Hùng, Discovery Complex, Imperia Garden, Gold Silk…
 
Hoặc tại dự án tòa tháp đôi FLC Twin Tower, trong lễ mở bán đầu tiên vào cuối tháng 6 vừa qua, 400/420 căn hộ cao cấp đã có chủ. Nằm tại 265 Cầu Giấy, đây là dự án chung cư còn lại duy nhất tại khu vực và khu vực lân cận được phép xây cao tầng.
 
Khi đi vào hoạt động, FLC Twin Towers sẽ là tòa tháp căn hộ phức hợp cao thứ 3 tại Hà Nội, được thiết kế, xây dựng và hoạt động theo tiêu chuẩn “all in one”. Với sự bảo lãnh của ngân hàng Vietcombank, cuối năm 2017, dự kiến FLC Twin Towers sẽ chính thức đi vào hoạt động và bàn giao cho chủ sở hữu.
 
( Theo Vneconomy)